Khám phá sốc không phải ai cũng biết về loài mèo

(Pets.Vn) Loài mèo là một trong những động vật thân thiết nhất với con người nhưng có một số điều thú vị có thể bạn vẫn chưa biết về chúng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Một trong những điều thú vị bạn chưa biết về loài mèo là vào ban đêm, những công viên chủ đề Disneyland sẽ bị kiểm soát hoàn toàn bởi loài mèo. Chúng không phải những tên trộm khét tiếng mà những công viên này nuôi số lượng lớn mèo để săn bắt những loài gặm nhấm, phá hoại.

2. Máu của loài mèo không có kháng thể chống lại máu loài chó nên khi có tai nạn, chúng có thể được tiếp máu bởi kẻ thù truyền kiếp của mình. Tuy nhiên, phương pháp truyền máu có tên ghép dị chủng này chỉ nên dùng một lần, lần thứ hai có thể giết chết những con mèo.

3. Nhật Bản có những quán cà phê mèo nổi tiếng, nơi bạn có thể nhấm nháp cà phê và vuốt ve những chú mèo siêu dễ thương.

4. Nhà tù tiểu bang Indiana cho phép các tù nhân nuôi một con mèo. Việc này được cho là có thể giúp cải thiện tâm trạng của các tù nhân.

5. Mèo có tuyến mùi hương trên khuôn mặt, chúng sẽ giải phóng ra chất pheromones khi chà xát. Chính vì thế, mèo dụi mặt vào con người không chỉ bởi vì nó muốn bày tỏ sự trìu mến mà đồng thời còn muốn đánh dấu lãnh thổ với tuyến mùi hương ở quanh khuôn mặt chúng. Vùng đuôi và chân mèo cũng mang theo mùi hương đặc trưng của chúng.

6. Giáo sư vật lý Jack H. Hetherington đã ghi tên mèo cưng của mình vào một nghiên cứu có giá trị như một đồng tác giả với mình.

6. Giáo sư vật lý Jack H. Hetherington đã ghi tên mèo cưng của mình vào một nghiên cứu có giá trị như một đồng tác giả với mình.

8. Khi mèo trưởng thành, chúng sẽ không sản xuất lactase, các enzyme cần thiết cho quá trình tiêu hóa lactose trong sữa nên chúng không thể, không thích uống sữa như nhiều người vẫn tưởng.

9. Ở Islam, loài mèo nhận được sự tôn kính của con người. Muhammad được cho là đã nói rằng “tình yêu của loài mèo là một khía cạnh của đức tin”.

10. CIA đã mạnh tay chi hơn 20 triệu đô la để trang bị cho một “điệp viên mèo” được sử dụng để do thám Nga. Tuy nhiên điệp viên động vật này đã bị giết chết bởi một chiếc taxi khi băng qua đường.

11. Mèo là kẻ phải chịu trách nhiệm về sự tuyệt chủng của 33 loài động vật khác.

Facebook comments