Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà

(Pets.Vn)Trong khi những anh em mèo của mình đang bận làm “bá chủ thiên hạ” thì chú mèo tên Đá-bóng này lại dành cả tuổi thanh xuân để chạy trốn… hai chú gà cùng nhà.

Nhắc đến mèo là nghĩ ngay đến cái loài sinh vật lạnh lùng, thờ ơ và lúc nào cũng mang bộ mặt “chấp cả thế giới”. Ấy vậy mà mới đây, một chú mèo đã khiến cả đất nước Hàn Quốc phát cuồng lên vì sự nhút nhát, “thỏ đế” của mình.

Cụ thể, một chương trình truyền hình về động vật trên kênh SBS đã phát sóng một đoạn phim nói về chú mèo Da-bóng. Cũng giống bảo chú mèo khác, Đá-bóng rất thích ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn, lúc rảnh rỗi lại lăn ra chơi đùa một mình chẳng cần màng đến thế thái nhân tình. Tuy nhiên cái vẻ ngoài “cool ngầu” ấy hoàn toàn bay biến khi có sự xuất hiện của hai con gà cùng nhà.

Vốn điềm đạm, lạnh lùng là thế vậy mà lúc vừa thấy những người bạn cùng nhà lao tới, Da-bong trố mắt ra, nín thở rồi sau đó vùng dậy bỏ chạy không để lại chút dấu vết. Từ nhà bếp cho tới phòng khách, từ chạy đi chỗ khác cho đến nhảy lên cao – cứ ở đâu có gà là sẽ không có Da-bong. Thậm chí ngay cả trong lúc đang ngủ say mà chỉ cần nghe vài tiếng chân là Da-bong đã choàng tỉnh giấc và tìm đường… cứu chính mình.

Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà - Ảnh 2.

Nín thở khi thấy có “khách lạ” ghé thăm

Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà - Ảnh 3.

Chạy là thượng sách!

Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà - Ảnh 4.

Cảnh giác cực kì cao, mọi lúc mọi nơi.

Hai con gà kia cũng nghịch ngợm không kém. Đã biết anh bạn to lớn kia chẳng hề “tình thương mến thương” gì với mình nhưng vẫn nhất quyết tìm mọi cơ hội “sáp” vô cho bằng được.

Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà - Ảnh 5.

“Ê, tiếng bước chân từ đâu đó?”

Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà - Ảnh 6.

“Lêu lêu, có giỏi thì nhảy lên đây giống ta nè!”

Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà - Ảnh 7.

“An toàn chưa? Tụi nó đâu rồi?”

Chú mèo nổi tiếng cả Hàn Quốc vì dành cả thanh xuân để sợ gà - Ảnh 8.

Đang ngủ cũng phải choàng tình dậy để theo dõi tình hình

Sau khi được phát sóng, tập phim về Da-bong đã thu về hơn nửa triệu lượt xem chỉ trong 1 tuần. Đã có hơn 28k lượt thích cùng gần 4k lượt chia sẻ dành cho chú mèo đặc biệt này. Đa phần mọi người đều cảm thấy rất thích thú trước sự nhút nhát vô cùng đáng yêu của Da-bong. Có người còn hài hước để lại bình luận: “Tôi giống như chú mèo này vậy, còn hai con gà là em gái và bạn gái tôi. Lúc nào cũng rượt theo tôi hết…”

Facebook comments