Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm

Kể từ khi mới 3 tháng tuổi, chú gấu Stepan đã được cặp vợ chồng Yuri và Svetlana Panteleenko sống tại Mát-xcơ-va, Nga nhận nuôi. Giờ đây, Stepan đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của 2 vợ chồng.

Nuôi thú cưng từ lâu đã trở thành một hoạt động được con người yêu thích. Đơn giản thì người ta nuôi chó, mèo; phức tạp hơn thì nuôi chim, nuôi bò sát, nuôi heo cảnh… cơ mà đạt đến “cảnh giới” nuôi gấu trong nhà, cùng ăn sáng, chụp ảnh rồi ôm ấp thì chắc cũng không phải dễ tìm.

Chú gấu Stepan đã sống với vợ chồng Yuri và Svetlana Panteleenko tại Mát-xcơ-va, Nga kể từ khi nó mới 3 tháng tuổi. 24 năm sau, Stepan đã nặng tới 360kg. Stepan và những người chủ của mình đã có mối quan hệ khăng khít không rời; họ coi Stepan như con cái trong nhà và cùng ăn với nhau mỗi ngày.

Nuôi thú cưng thế này mới đẳng cấp: Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm - Ảnh 1.

Stepan và chủ nhân của mình chơi trong sân vườn.

Câu chuyện về cuộc sống của Stepan và cặp vợ chồng anh Yuri, chị Svetlana đã được kênh truyền hình Channel 4 chuyển thể thành một bộ phim tài liệu bởi đạo diễn Ross Haley. Ross cho biết.

“Trong suốt 10 tháng qua, tôi đã gặp nhiều người có những con vật nuôi vô cùng kỳ dị, độc đáo và thậm chí nguy hiểm. Tuy vậy, sống lâu với nhau, họ đã hình thành những mối quan hệ thân thiết, gắn bó. Rõ ràng, động vật hoang dã cũng có thể trở thành một phần của gia đình”.

Nuôi thú cưng thế này mới đẳng cấp: Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm - Ảnh 2.

Stepan thường ăn sáng và dùng trà với anh chị Yuri và Svetlana Panteleenko.

Stepan đã xuất hiện trong 32 bộ phim suốt 10 năm qua, còn hơn cả diễn viên Hollywood  Leonardo DiCaprio. Yuri chia sẻ.

“Stepan giờ đã 24 tuổi. Nó đã ở với chúng tôi kể từ khi còn nhỏ. Chúng tôi đưa Stepan từ sở thú về khi nó mới 3 tháng tuổi và nuôi dưỡng chú gấu như con mình. Với khối lượng cơ thể như vậy, Stepan có thể là mối nguy cho con người. Điều khiến vợ chồng tôi lo lắng nhất khi nuôi Stepan là công việc cho nó ăn. Bạn phải thực sự có niềm tin vào chú gấu này mới có thể làm được điều đó”.

Stepan ăn sáng với Yuri và Sveltana. Trung bình một ngày, chú gấu này sẽ ăn khoảng 25kg hoa quả, trái cây, cá… Ngoài các công việc như được thuê làm diễn viên chụp ảnh, đóng trong show ca nhạc hay đám cưới, sở thích khi rảnh rỗi của Stepan là nằm ôm chủ trên ghế sofa và tưới cây trong vườn nhà.

Nuôi thú cưng thế này mới đẳng cấp: Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm - Ảnh 3.

Trung bình một ngày, chú gấu này sẽ ăn khoảng 25kg hoa quả, trái cây, cá…

Nuôi thú cưng thế này mới đẳng cấp: Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm - Ảnh 4.
Nuôi thú cưng thế này mới đẳng cấp: Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm - Ảnh 5.

Chú gấu này cũng thường xuyên xuất hiện trong các bộ ảnh, video ca nhạc, đám cưới…

Nuôi thú cưng thế này mới đẳng cấp: Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm - Ảnh 6.

Stepan đã ở với chủ nhân của mình trong suốt 24 năm.

Nuôi thú cưng thế này mới đẳng cấp: Cặp đôi sống chung cùng chú gấu nặng 360kg suốt 24 năm - Ảnh 7.

Facebook comments