7 Giống Mèo Cực Dễ Thương Dưới Đây Sẽ Làm Cho Bạn Phát Cuồng

(Pets.Vn) 7 Giống Mèo Cực Dễ Thương Dưới Đây Sẽ Làm Cho Bạn Phát Cuồng!

Những con mèo xinh xắn cùng với tiếng kêu meo meo của chúng có thể chiếm lấy trái tim của bất kỳ ai. Mèo giờ đây không chỉ là một loài thú nuôi trong nhà với nhiệm vụ bắt chuột nữa mà nó đang dần trở thành một loài động vật cảnh, làm đẹp cho ngôi nhà hoặc thậm chí là để thỏa mãn sở thích được ôm ấp vuốt ve những nữ hoàng này.

Mèo có nhiều giống khác nhau tùy theo từng vùng khí hậu trên thế giới chúng ta hãy cùng điểm qua 7 giống mèo được ưa chuộng nhất trên thế giới, từ giống mèo tai cụp, mèo mặt đen cho đến mèo không lông Sphynx…

#1. Mèo tai cụp Scottish Fold

Đây là giống mèo độc đáo với đôi tai lúc nào cũng cụp xuống rất ngộ nghĩnh, giống mèo này được tạo ra từ những năm 1960 từ việc lai tạo đột biến gen.

#2 Mèo Ba Tư mặt tịt

Đây là giống mèo lông xù phổ biến nhất trên thế giới được bắt nguồn từ nước Ba Tư xưa, giống mèo này có đặc điểm là sống mũi ngắn, lông xù nên nhìn mặt chúng lúc nào cũng như đang cau có. Nhưng sự thật thì giống mèo này rất dễ thương và thân thiện với con người.

#3 Mèo sa mạc Ocicat

Mèo Ocicat là một giống mèo rất đặc biệt với những đốm lông đen giống như loài báo đốm,  là kết quả lai tạo giữa mèo Xiêm và giống mèo Abyssinian, một giống mèo Ai Cập. Đây là một giống mèo khỏe mạnh với bộ lông ngắn, cơ bắp chắc khỏe, giống mèo này rất dễ nuôi và ít khi bị bệnh tật.

#4 Mèo Sphynx không lông

Đây được mệnh danh là giống mèo xấu nhất thế giới vì chúng không có một cọng lông nào trên cơ thể, tuy nhiên nó lại được xếp vào hàng đắt nhất thế giới, mỗi con mèo Sphynx này có giá khoảng vài ngàn đô la.
Tuy không có lông nhưng giống mèo Sphynx này lại rất khó chăm sóc, chúng này chỉ thích hợp cho những vùng khí hậu không có mùa đông. Nếu bạn đang ở vùng có mùa đông và muốn nuôi 1 bé mèo này thì hãy chuẩn bị áo ấm cho nó nhé!

#5 Mèo Angora Turkish

Giống mèo trắng như tuyết này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nó được xem như một bảo vật của quốc gia và được xem là báu vật đối với nhiều người chủ. Mèo Angora Turkish rất thông minh và có bộ lông dài, mượt, giống mèo này cũng rất linh hoạt trong các hoạt động.

#6 Mèo Miến Điện

Mèo Miến Điện thường có một bộ mặt nâu hoặc đen, lông xù và mịn, 2 chân trước đen, 2 chân sau trắng, tai và đuôi cũng màu đen. Đây là một giống mèo thường được các dòng dõi quý tộc, vua chúa tìm nuôi.

#7 Mèo Mỹ tai xoắn

Như tên gọi, giống mèo này có một đôi tai rất đặc biệt vểnh ra sau, lông tai chĩa sang 2 bên rất duyên dáng. Mèo Mỹ tai xoắn rất thông minh và tinh nghịch, và thậm chí đôi khi là vô duyên nữa, chúng luôn muốn bạn chú ý đến chúng, mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn nuôi 1 chú mèo tai xoắn trong nhà, chú mèo này sẽ quấn quýt bên bạn bất kể là bạn đang làm gì, dù cho lúc đó bạn tắm hay đi vệ sinh!

 

Facebook comments