Qua rồi cái thời của chó, mèo, thỏ và hamster: Hà mã giờ mới là chuẩn mực của sự dễ thương!

Qua rồi cái thời của chó, mèo, thỏ và hamster: Hà mã giờ mới là chuẩn mực của sự dễ thương!

Ở Việt Nam ngày xưa, ông bà chúng ta hay có câu đùa “Xấu như hà mã” để trêu chọc những người không may không có được một ngoại hình quá là long lanh. Thế nhưng câu đùa đó đã trở thành một cái gì đó thuộc về thời xa vắng, khi mà giờ đây, hà mã đã lên ngôi để trở thành chuẩn mực mới của sự dễ thương.

Ở Việt Nam ngày xưa, ông bà chúng ta hay có câu đùa “Xấu như hà mã” để trêu chọc những người không may không có được một ngoại hình quá là long lanh. Thế nhưng câu đùa đó đã trở thành một cái gì đó thuộc về thời xa vắng, khi mà giờ đây, Hà mã đã lên ngồi để trở thành chuẩn mực mới của sự dễ thương.

Đã qua rồi cái thời chó nhiều lông, mèo nhồi tròn xoe, hamster ăn chuối v.v… Giờ là thời đại của hà mã đáng yêu!

Fiona – 10 tháng tuổi – là cô hà mã ở sở thú Cincinnati, bang Ohio, Mỹ. Từng được dư luận quan tâm ít nhiều do thể trạng ốm yếu khi sinh non tới 6 tuần, nay cô bé quyến rũ những người tới thăm sở thú này bằng vô vàn những biểu cảm đáng yêu kiểu hà mã cùng những tài năng khác như ăn, ngủ và chơi bời vô tổ chức.

Bức ảnh đầu tiên của Fiona bên bố mẹ nuôi.

Bạn chắc hẳn đã biết, từ “fart” trong tiếng Anh có nghĩa là “luồng chướng khí tụ ở đan điền, đi ra khỏi cơ thể theo đường… à mà thôi”. Và ngay trong từ “fart”, chúng ta có “art” – nghĩa là “nghệ thuật”. Kết hợp tất cả lại, chúng ta có Fiona – cô hà mã đã biến việc xì hơi thành nghệ thuật với những màn trình diễn không biết nên cảm thán hay thấy buồn cười.

Nghệ thuật phải đi đôi với “mùi” mẫn.

Mới đây, một cặp đôi hoàn cảnh chẳng hiểu vì lý do gì lại kéo nhau vào giữa chốn sơn cùng thú dã giữa lòng thành phố để cầu hôn. Anh thì quỳ xuống, ả ôm miệng cười, bạn bè hai bên chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc, và bằng một cách kỳ diệu nào đó, khi rửa ảnh xong thì nhân vật chính lại là Fiona? Ngạc nhiên chưa?

“Sao cười lâu thế? Xong chưa chú hói?”

Cô hà mã này luôn biết, khi nào thì ánh đèn của con dân hâm mộ chiếu về phía mình để tạo dáng chụp ảnh, tài năng này trước giờ cũng mới chỉ thấy ở các anh cầu thủ Ý đẹp trai, mải tạo dáng. Thế nhưng năm nay Ý sẽ bị loại khỏi World Cup lần đầu tiên sau gần 60 năm, còn Fiona thì vẫn được cư dân nơi đây hâm mộ như thường, chẳng tổn hại đi đâu cả.

Đời không dở nên cứ việc niềm nở.

Con gái đến tuổi rồi cũng sẽ dựng vợ gả chồng; hà mã Fiona tuy còn nhỏ nhưng nếu phải tính chuyện tương lai mai này cho cô bé thì Tony (không phải Stark), tới từ sở thú San Diego sẽ là ứng cử viên số một. Cậu chàng này đã trở thành ngôi sao của sở thú khi ra đời khỏe mạnh, ăn ngon ngủ tốt và đến tuổi thì đi tập bơi. Toàn những chuyện con hà mã nào rồi cũng phải làm, thế nhưng Tony thì sống ở trung tâm vũ trụ (còn có tên là San Diego), còn bạn cậu thì ở vùng rừng Ama-không ai quan tâm-zon, thế nên nhất cử nhất động của Tony đều trở thành hiện tượng mạng.

Hà mã San Diego Tony đang chập chững những bước đầu đời với mẹ.

Tony đáng yêu bên cạnh mẹ…

Một chút ểnh ương cho ngày mới…

Cùng dễ thương, đáng yêu thế này, nếu Fiona và Tony có dịp gặp gỡ nhau, biết đâu cả hai sẽ trở thành thanh mai trúc mã không biết chừng! Và bên cạnh những cô cậu hà mã nổi tiếng này thì ngoài tự nhiên, hà mã con cũng rất là đáng yêu đấy nhé!


Hà mã nhỏ suy tư, cậu đang nhớ đến ai thế…?

Hình như nó nhớ ra rồi…

Vật màu đen dễ thương nhất thế giới là đây chăng?

Nguồn: Chovameo

Facebook comments